Gia Định báo : (Đại học Quốc gia, 2006)
Tài liệu là công trình tập thể của các nhà nghiên cứu và cán bộ giảng dạy Khoa Ngữ văn và Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Đề cập quá trình hình thành và phát triển, nội dung các trang mục, đặc điểm ngôn ngữ và những kinh nghiệm làm báo... Đây là tài liệu tham khảo cho sinh viên , học viên cao học chuyên ngành Báo chí và những ai quan tâm đến lịch sử báo nước nhà.