Hóa học chất rắn - Đỗ, Quang Minh (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2007)
Nội dung gồm: Hình học tinh thể, khái niệm mạng tinh thể. Các chất rắn ở trạng thái thuỷ tinh. Các dạng liên kết trong chất rắn. Sai sót cấu trúc và ảnh hưởng của chúng tới tính chất tinh thể. Nhiệt động học phản ứng pha rắn. Vật liệu Compozit. Các yếu tố hóa lý xác định cơ chế phản ứn pha rắn. Cơ chế những biến đổi không thay đổi thành phần. Động học phản ứng pha rắn. Trạng thái hoạt hóa của chất rắn.