Ấp Tây Sơn - Nguyễn, Bích Ngọc (Văn hóa Thông tin, 2008)
Tây Sơn là tên chỉ miền quê của ba vị lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa, thành lập được triều đại mới, cũng là quê hương của nhiều tài năng xuất sắc đã phò tá cho Tây Sơn. Vì vậy lịch sử cũng như dư luận chung đều gọi đây là "đất Tây Sơn". Con người của vùng quê này cùng với đông đảo quần chúng tham gia khởi nghĩa, cũng được gọi là người Tây Sơn.