(untitled) - O’Hara, John (Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Tác phẩm tái hiện một cách tài tình, sống động bi kịch cá nhân cũng như những mâu thuẫn cay đắng trong cuộc sống ở một tỉnh lẻ trong nửa đầu thế kỷ 20. Mùa Giáng sinh năm 1930, giới quý tộc ở Gibbsville tiệc tùng và khiêu vũ, các dàn nhạc chơi đến sáng và rượu tuôn chảy suốt đêm. Nổi bật nhất là cặp vợ chồng trẻ Julian và Caroline English. Nhưng trong một giây phút bộc phát lúc say rượu, Julian đã hắt một ly rượu vào mặt một cổ đông lớn của công ty do Julian giữ vai trò chủ tịch. Julian đã phá vỡ trật tự của giới này rồi bắt đầu đoạn trượt dài dẫn đến việc tự hủy hoại mình chỉ trong vòng 48 giờ... Hẹn gặp ở Samarra luôn nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại của New York Times và một số tờ báo có uy tín khác. Theo Báo Người lao động
Keywords: Self-destructive behavior,Married people,Ethnic relations,Bi kịch cá nhân