(untitled) - Lowndes, Leil (Hải Phòng, 2008)
Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành công, những người dường như “có tất cả mọi thứ” chưa? Họ nói chuyện thật tự tin trong các buổi gặp gỡ giao tiếp, thật thoải mái trong các buổi tiệc. Họ có công việc tốt nhất, có người bạn đời dễ thương nhất, có những người bạn thú vị nhất, có tài khoản thật lớn trong ngân hàng. Nhưng phần lớn họ không thông minh hơn bạn, học hành không hơn bạn, thậm chí cũng không đẹp hơn bạn.Vậy cái gì đã khiến họ có được những thứ tốt đẹp như vậy? (Có người sẽ nghi ngờ rằng họ được thừa hưởng từ gia đình, người khác lại nói là họ có được do kết hôn hoặc đơn giản chỉ là họ may mắn. Vậy thì những người đấy phải suy nghĩ lại đi). Chung quy là do họ có những kỹ năng giao tiếp ứng xử khéo léo hơn những người khác. Bạn thấy đó, không ai có thể tự mình bước lên đỉnh cao. Năm tháng trôi qua, những người có vẻ như “có tất cả” đã thu phục được trái tim và khối óc của hàng trăm người để giúp đỡ họ trên bước đường thành công. Từng bước một, họ leo lên từng nấc thang thành công trong mọi lĩnh vực, trong các mối quan hệ xã hội mà họ đã lựa chọn. Vậy thì mưu mẹo của họ là gì? Bạn sẽ thấy rất nhiều thứ: Đó là những thứ cấu thành một tình bạn bền vững, một tài năng phi thường chiến thắng mọi khối óc, một ma thuật khiến cho mọi người đều yêu thích họ. Họ cũng sở hữu một tố chất chỉ huy tiềm ẩn mà một khi được phát huy, nó sẽ trở thành một đặc trưng khiến cho bất cứ ai đã gặp một lần đều muốn quay lại lần nữa, một vốn quý khiến cho ai khi cần cũng đều nghĩ đến họ chứ không phải một người nào khác. Ai trong chúng ta cũng có một vài mẹo này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì sẽ trở thành những người thành công trong cuộc sống. Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn 92 mẹo nhỏ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày để bạn có thể trở nên hoàn hảo hơn và đạt được những gì bạn mong muốn.
Keywords: Interpersonal relations,Interpersonal communication,Body language,Những mối quan hệ cá nhân