(untitled) - Kellerman, Barbara (Đồng Nai, 2009)
Những vị trí lãnh đạo cao nhất, từ trước tới nay thường không dành cho phụ nữ. Nhưng trong thế kỉ này, quyền bình đẳng giới được nâng cao. Phụ nữ dần nắm những vị tri cao trong xã hội. Phụ nữ và quyền lãnh đạo, đề cập tới quá trình khẳng định bản thân của phụ nữ trong vai trò quản lí, lãnh đạo. Cuốn sách tập trung nghiên cứu sự phát triển của phụ nữ ở nhiều quốc gia với những thống kê, phân tích cụ thể. Thước đo sự tiến bộ không chỉ dừng lại ở các chỉ số phát triển như kinh tế, giáo dục… mà vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội được xem là một yếu tố quan trọng để quốc gia đó được thế giới ghi nhận và đã thể hiện sự bình đẳng và dân chủ trong hệ thống lập pháp. Sách còn nêu bật những ưu điểm và nhược điểm của phụ nữ khi hướng tới vị trí lãnh đạo cao nhất cùng những tác động của việc làm đối với vai trò của phụ nữ trong gia đình. Cuốn sách này cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về các chức vụ lãnh đạo còn ít ỏi của phụ nữ hiện nay, lý do của thực trạng này và những biện pháp có thể thực hiện để thay đổi thực trạng ấy. Các chương trong cuốn sách có đưa ra nhiều ví dụ về hoàn cảnh xuất thân cơ bản trong những chức vụ lãnh đạo như thế nào. Các vấn đề phụ nữ bảo vệ không chỉ là các vấn đề của phụ nữ mà chúng còn ẩn chứa các vấn đề cơ bản về tư pháp và phúc lợi mà cả hai phái đều được hưởng. Xã hội chúng ta đã có tiến bộ to lớn trong nhiều thập kỷ qua trong việc mở rộng các cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để đạt được tiến bộ hơn nữa. Cuốn sách này là một nguồn thông tin vô giá trong nỗ lực này. Cuốn ách vạch ra các con đường chưa ai đi qua và làm rõ tại sao hành trình này quan trọng đến vậy.
Keywords: Leadership in women,Sex discrimination against women,Women in the professions,Quyền lãnh đạo trong phụ nữ