Những khó khăn trong sử dụng tiếng Anh : - Nguyễn, Hoàng Phương (Văn hóa Thông tin, 2008)
Với những suy nghĩ trên cho thấy việc sử dụng tiếng Anh “chuẩn xác, cập nhật, tế nhị, và có văn hoá” hiện nay là điều rất quan trọng. Đó cũng chính là mục đích để cuốn “Những khó khăn trong sử dụng tiếng Anh” ra mắt cùng bạn đọc. Trong cuốn sách, mỗi chương đều có dẫn giải minh chứng cho những khó khăn trong những tình huống cụ thể nhằm nâng cao khả năng nhận thức về ngôn ngữ. Đồng thời kết thúc mỗi chương đề có phần thảo luận nhằm giúp bạn đọc mở rộng liên hệ với chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Nội dung sách gồm hai phần. Phần một đề cập tới những điều “tế nhị”, “khó nói”, hoặc ít được chú ý khi sử dụng tiếng Anh. Phần hai liệt kê từ, cụm từ đi kèm định nghĩa bằng tiếng Anh, nhằm làm hiểu rõ thêm ý nghĩa của từ và cụm từ đó.