Giáo trình văn học dân gian Việt Nam - Nguyễn, Bích Hà (Đại học Sư phạm, 2008)
Khái quát những vấn đề cơ bản của văn học dân gian và nghiên cứu một số thể loại tiêu biểu, đặc sắc bao gồm: thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, vè, câu đố, tục ngữ, ca dao, chèo...