Đánh giá và đo lường kết quả học tập : - Trần, Thị Tuyết Oanh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2007)
Những vấn đề chung về đánh giá và đo lường trong giáo dục. Xác định mục tiêu trong dạy học và đánh giá, đo lường kết quả học tập. Các phương pháp đánh giá kết quả, thái độ học tập. Xây dựng công cụ đo lường, áp dụng bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa và mô tả kết quả. Đánh giá xếp loại học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên