Dạy và học môn giáo dục công dân ở trường trung học phổ thông : - Nguyễn, Văn Cư (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Trình bày những vấn đề lí luận chung về dạy và học môn giáo dục công dân, đổi mới phương pháp dạy học GDCD, cách vận dụng phương pháp dạy học tích cực thiết kế một số bài giảng cụ thể trong chương trình GDCD ở trường phổ thông