(untitled) (Hà Nội, 1995)
Lịch Triều Tạp Kỷ cung cấp cho chúng ta nhiều sử liệu khá phong phú trong khoảng hơn 100 năm cuối đời Lê đầy những biến động lịch sử dữ dội. Ở tập 3, quyển 6, sách ghi lại những sự kiện lịch sử năm Kỷ Dậu, Chiêu Thống năm thứ 4, Quan Trung năm thứ 2 (1789), mở đầu là trận đại thắng quân Thanh của Quang Trung, kết thúc ở bức thư của viên Tổng đốc Lưỡng Quảng Phúc Khang An gửi cho Quang Trung báo tin đã đưa bọn Lê Chiêu Thống lên an trí ở Yên Kinh để dứt mầm gây rối cho An Nam và việc ban sách Thời hiến cho quốc vương An Nam.