Hướng dẫn thực hiện chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa : - Nguyễn, Phương Liên (Tài chính, 2008)
Nội dung gồm những vấn đề sau: Kế toán tài chính và các nguyên tắc kế toán cơ bản; các quy định chung về kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ; hướng dẫn thực hiện các quy định và sử dụng tài khoản và hệ thống tài khoản kế toán; hướng dẫn thực hiện các quy định và sử dụng sổ kế toán; hướng dẫn thực hiện các quy định và sử dụng chứng từ kế toán.