Giáo trình thương phẩm hàng thực phẩm - Nguyễn, Thị Tuyết (Nxb. Hà Nội, 2005)
Giáo trình trình bày những tính chất và thành phần cấu tạo của hàng thực phẩm, vai trò ý nghĩa của cac loại thực phẩm đối với cơ thể con người. Giáo trình còn đề cập đến các phương pháp kiểm tra chất lượng cũng như cách đóng gói, phương thức vận chuyển và chế độ bảo quản thực phẩm. Giáo trình cũng trình bày đặc điểm công nghệ của quá trình sản xuất một số mặt hàng thực phẩm và đưa ra nguyên nhân gây nên những biến đổi xảy ra trong thực phẩm, ảnh hưởng đấn chất lượng thự phẩm trong quá trình lưu thông