(untitled) - Bùi, Thị Quỳnh Hoa (Cần Thơ, 2008)
Giáo trình cung cấp các kiến thức căn bản về vi sinh vật ứng dụng trong công nghệ thực phẩm. Nội dung sách chia thành hai phần chính bao gồm Cơ sở vi sinh vật; và Vi sinh vật học thực phẩm. Phần 1 có 3 chương; mở đầu, hình thái vi sinh vật và sinh lý vi sinh vật. Phần 2 có 5 chương gồm Hệ vi sinh vật thực phẩm, Sơ lược về các biến đổi do vi sinh vật gây ra tropng thực phẩm; Một số ứng dụng của vi sinh vật trong thực phẩm; Vi sinh vật trong hư hỏng thực phẩm và tác hại của nó; Các yêu cầu trong lấy mẫu, xử lý mẫu, tiếp nhận mẫu tại phòng thí nghiệm và phương pháp thử các chỉ tiêu chủ yếu trong vi sinh vật thực phẩm
Keywords: Food,Thực phẩm; Microbiology,Vi sinh