Giáo trình lý thuyết viễn thám 2 - Võ, Quang Minh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Giáo trìng trình bày một cách tóm tắt những kiến thức cơ bản về ngành viễn thám đồng thời phát triển và đi sâu hơn về những kiến thức lý thuyết và công nghệ hiện đại của ngành viễn thám trong những năm gần đây. Nội dung giáo trình gồm 6 chương: Tổng quan về viễn thám; Các hệ thống chụp ảnh thụ động; các hệ thống chụp ảnh chủ động; đặc điểm của ảnh vệ tinh; phương pháp xử lý ảnh vệ tinh; khai thác ảnh vệ tinh