Những vấn đề cơ bản giáo dục học hiện đại : - Thái, Duy Tuyên (Giáo Dục, 1998)
Nội dung là các vấn đề bức xúc của giáo dục hiện nay như giáo dục đạo đức, bồi dưỡng nhân tài, giáo dục gia đình, kế hoạch hóa giáo dục, phương pháp dạy học ...