Lũ lụt và cách phòng chống - Trần, Thanh Xuân (Khoa học và Kỹ thuật, 2000)
Sách gồm 4 chương trình bày những hiểu biết chung về lũ lụt, nguyên nhân hình thành lũ lụt, dự báo, cảnh báo lũ và phòng chống lũ lụt.