Giáo dục bảo tồn có sự tham gia của cộng đồng - Matarasso, Michael (Quỹ Quốc tế vầ Bảo vệ Thiên nhiên, 2004)
Tài liệu đề cập đến những vấn đề chính như giáo dục bảo tồn, môi trường và thay đổi hành vi, thúc đẩy cộng đồng, và xây dựng chương trình giáo dục bảo tồn.