Quản lý nhà nước đối với tài nguyên và môi trường vì sự phát triển bền vững dưới góc nhìn xã hội - nhân văn - Phạm, Thị Ngọc Trầm (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Sách trình bày lý luận về quan hệ giữa con người, tài nguyên - môi trường và sự phát triển kinh tế xã hội. Vai trò của quản lý nhà nước đối với tài nguyên và môi trường trong mối quan hệ đó.