Lập báo cáo hiện trạng môi trường :
Tài liệu nhằm khuyến khích công tác đánh giá và lập báo cáo môi trường, UNEP cung cấp các thông tin môi trường để hổ trợ xây dựng chính sách phát triển bền vững quốc tế.