Đánh giá rủi ro môi trường = - Lê, Thị Hồng Trân (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Đánh giá rủi ro môi trường (ĐRM) liên quan đến việc đánh giá định tính, định lượng đến rủi ro đến sức khoẻ con người và mội trường do sự hiện diện hoặc sử dụng các vật chất gây ô nhiễm. Cung cấp mô hình đánh giá cụ thể trong việc ĐRM là một công cụ khoa học được sử dụng để dự đoán các mối nguy hại đến sức khoẻ con người và môi trường.