Dịch văn bản khoa học và kỹ thuật sang tiếng Anh - Pumpyanski (Bách khoa Hà Nội, 2008)
Trình bày một số vấn đề ngữ pháp khi dịch văn bản khoa học và kĩ thuật sang tiếng Anh. Một số cụm từ, cụm động từ tiếng Anh đặc trưng cho văn bản khoa học và kĩ thuật. Một số vấn đề về cú pháp khi dịch văn bản khoa học và kĩ thuật sang tiếng Anh