Lò hơi và thiết bị đốt - Đào, Ngọc Chân (Khoa học Kỹ thuật, 2008)
Sách trình bày thành phần, tính chất của nhiên liệu và một số tính toán về nhiên liệu, một số vấn đề cơ sở lý thuyết cháy. Các quá trình xảy ra trong lò hơi: quá trình cháy, quá trình trao đổi nhiệt, quá trịnh thủy động, quá trình khí động, quá trình hóa lý về phía hơi, phía nước và phía khói của lò.Quá trình chuẩn bị nhiên liệu để đốt trong lò hơi. Nguyên lý làm việc, cấu tạo, cách bố trí các bộ phận của lò hơi kể cả thiết bị đốt nhiên liệu,...