Môi trường và kỹ thuật xử lý chất phát thải - Nguyễn, Sĩ Mão (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Môn học “Môi trường và công nghệ xử lí chất phát thải khí” nhằm góp phần làm sáng tỏ các nguyên lí hình thành chất thải trong quá trình sản xuất và sử dụng các nguồn năng lượng, cách nhận dạng và các giải pháp công nghệ để giảm thiểu phát thải. Tuy nhiên với thời lượng có hạn, giáo trình này chỉ tập trung vào những vấn đề phát thải khí, rắn trong quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện năng trong các nhà máy nhiệt điện là chính. Ngoài ra giáo trình cũng giới thiệu thêm về phương pháp và kĩ thuật đo đạc thí nghiệm xác định hàm lượng chất phát thải trong khói và phương hướng phát triển kĩ thuật mới tiên tiến trên thế giới để giảm thiểu chất phát thải.