(untitled) - Khuất, Hữu Thanh (Hà Nội, 2008)
Quyển sách bao gồm 6 chương, phản ánh đúng các phần chủ yếu của chương trình giảng dạy môn Sinh học tế bào cải tiến. Sách được tác giả viết khá ngắn gọn bằng lối văn trong sáng, dễ hiểu trong chưa đầy 220 trang, với các hình vẽ và ảnh đẹp để minh hoạ được chọn lọc từ nhiều sách tham khảo và trên các trang Web, gây cho người đọc một cảm giác dễ chịu, thoải mái và muốn đọc. Đặc biệt có hai chương mới: cơ chế xử lý thông tin tế bào và biệt hoá tế bào là hai phần khá trừu tượng và đầy ắp những thông tin hiện hữu, thường được né tránh trong các giáo trình kiểu sinh học đại cương, song ở đây đã được tác giả trình bày một cách sáng sủa, mạch lạc và đơn giản tưởng chừng không thể đơn giản hơn, nhưng cũng khá chi tiết và đầy đủ.
Keywords: Cytology,Molecular biology,Tế bào học