Thép hợp kim, hợp kim quy trình công nghệ sản xuất - Trần, Văn Duy (Khoa học Kỹ thuật, 2008)
Nội dung sách trình bày tổng quan về thép hợp kim và quá trình phát triển sản xuất chúng. Cơ sở lý thuyết và hợp kim hoá và cơ sở lý thuyết về ăn mòn kim loại nhằm tăng cường sản xuất các chủng loại thép hợp kim và hợp kim, đồng thời đẩy mạnh biện pháp tiết kiệm kim loại, đặc biệt là loại thép có hàm lượng nguyên tố hợp kim cao đắt tiền bằng cách chế biến và sử dụng chúng một cách hợp lý trong các mội trường ăn mòn khác nhau. Nghiên cứu các quy trình công nghệ sản xuất cụ thể một số thép hợp kim, hợp kim thông thường và đặc biệt, do đó biết áp dụng công nghệ sản xuất thép hợp kim thích hợp ở các nhà máy luyện thép trong nước,...