Xử lý tín hiệu và lọc số T.1 - Nguyễn, Quốc Trung (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Cuốn sách Xử lý tín hiệu và lọc số trình bày một cách hệ thống từ những kiến thức cơ bản về tín hiệu và các phương pháp tổng hợp phân tích các hệ số rời rạc đến những phương pháp xử lý số tín hiệu dựa trên các công cụ toán học và vật lý hiện đại. Đặc biệt cuốn sách dành phần lớn cho việc phân tích và tổng hợp các bộ lọc số làm cơ sở cho việc ứng dụng trong các ngành công nghệ khác nhau.