Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ, Cao Đàm (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Sách trình bày đại cương về nghiên cứu khoa học, những phương pháp nghiên cứu khoa học như xây dựng luận điểm khoa học, chứng minh luận điểm khoa học, cách tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Sách dùng cho các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật,...