Con Trâu Việt Nam - Nguyễn, Đức Thạc (Lao động Xã hội, 2006)
Sách trình bày hệ thống về nguồn gốc và hình thành của trâu Việt Nam. Gíơi thiệu sâu về nội dung về giống: ngoại hình, thể chất, tập tính sinh hoạt, những cấu trúc đặc biệt về sinh lý, những quy luật và đặc điểm sinh sản, sinh trưởng phát triển, khả năng cho sữa, thịt,...