Đọa đầy : - Vi Hồng (Hội nhà văn, 2007)
Vi Hồng là nhà giáo, nhà văn dân tộc vùng cao. Văn Ông bảng lảng, thanh thoát như trời chiều vùng cao. Người đọc sẽ hiểu được phần nào lời ăn tiếng, nếp suy nghĩ... cũng như quá khứ và hiện tại của các dân tộc qua tác phẩm này