Ca dao Việt Nam về tình yêu đôi lứa (Giáo dục, 2008)
Ca dao người Việt đã miêu tả sinh động về tình yêu đôi lứa bằng những tình cảm tự nhiên và lành mạnh. Đồng thời nói lên sự hà khắc của lễ giáo phong kiến làm chia cắt tình yêu chân chính. Một số bài ca dao đã phản ánh tinh thần đấu tranh bảo vệ tình yêu chân chính của thanh niên lúc bấy giờ.