Các tiêu chuẩn Nhà nước Việt Nam về môi trường (Tiêu chuẩn Việt Nam, 1995)
Các tiêu chuẩn về chất lượng không khí, âm học, chất lượng đất, giấy loại của Nhà nước Việt Nam về môi trường qui định các giá trị giới hạn của các thông số và nồng độ của các chất ô nhiễm của các hình thức ô nhiễm kể trên thải theo thải lượng hoặc theo mức độ cho phép tuỳ vào từng trường hợp ban hành cụ thể.