(untitled) (Hà Nội,Gland, Switzerland, 1993)
Chiến lược này cung cấp những giải pháp hợp lý cho việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường như là một vấn đề chủ yếu đối với sự sống còn của loài người. Cứu lấy trái đất đề ra chín nguyên tắc cơ bản và 132 hành động thiết thực mà các cộng đồng có thể thực hiện để bảo vệ hoặc cải thiện môi trường sống của mình mà vẫn tăng được chất lượng cuộc sống.
Keywords: Human ecology,Sustainable development,Nature conservation,Sustainable living,Sinh thái học người