Giáo trình lý thuyết chuyên môn tiện : - Trần, Đình Huấn (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Cung cấp những kiến thức cơ bản của chuyên môn tiện như: dao tiện; chế độ cắt, một số cách tiện loại mặt trụ, mặt đầu, rãnh; gia công mặt trục trong; gia công ren và cơ sở lý luận của cắt gọt kim loại và gia công bằng máy tiện điều khiển chương trình số CNC