Sinh thái học hệ sinh thái nước - Vũ, Trung Tạng (Giáo dục, 2008)
Nội dung sách tập trung vào những nguyên lý cơ bản trong cấu trúc, hoạt động chức năng của các thành phần cấu tạo nên hệ sinh thái cũng như toàn bộ hệ thống để hệ tồn tại và phát triển bền vững trong suốt quá trình tiến hóa.