Giáo trình vi sinh vật - bệnh truyền nhiễm vật nuôi - Nguyễn, Bá Hiên (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Đại cương về vi khuẩn, vi rút, bệnh truyền nhiễm, phương thức gây bệnh của vi sinh vật và những bệnh truyền nhiễm chung cho nhiều loại động vật: bệnh dại, xoắn khuẩn, uốn ván, lở mồm long móng, dịch tả, cúm gia cầm...