Người trí thức quê hương - Hàm, Châu (Giáo Dục, 2005)
Giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu của lớp tri thức cách mạng đã cống hiến hết mình cho nhân dân, cho Tổ quốc: GS Đặng Văn Chung, bác sĩ Nguyễn Tài Thu, viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Văn Huyên,...