Máy điện tổng quát - Phạm, Văn Bình (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Đưa ra khái niệm cơ bản về mạch từ. Giới thiệu nguyên lí biến đổi năng lượng điện cơ và máy điện tổng quát, máy điện một chiều, máy điện không đồng bộ và đồng bộ. Biến đổi điện cơ điện dung và biến đổi cơ điện cảm - điện dung