Tiến trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Quang Ngọc (Giáo dục, 2009)
Nội dung sách trình bày lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử đến đến nay, được chia ra làm hai thời kỳ: lịch sử Việt nam cổ trung đại (từ nguồn gốc đến năm 1858) và lịch sử Việt Nam cận hiện đại (từ năm 1858 đến nay).