Triết học trong khoa học tự nhiên - Nguyễn, Như Hải (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Nội dung sách tìm hiểu đối tượng, phương pháp và ý nghiã của việc nghiên cứu triết học trong khoa học tự nhiên như: Triết học trong Toán học, triết học trong Vật lý, triết học trong Hóa học, triết học trong Sinh học. Tìm ra mối liên hệ biện chứng giữa các mônkhoa học tự nhiên với triết học.