Văn học Ấn Độ - Lưu, Đức Trung (Giáo dục, 2009)
Nội dung của quyển sách được chia làm bốn phần. Phần I giới thiệu đặc điểm đất nước Ấn Độ. Phần II đề cập đến văn học dân gian, trong đó thần thoại và sử thi là chủ yếu. Phần II là văn học viết, khái quát một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu viết bằng nhiều ngôn ngữ của các dân tộc ở Ấn Độ từ thế kỷ V đến thế kỷ XVI. Phần cuối giới thiệu các gương mặt văn học tiêu biểu ở thế kỷ XX thuộc khuynh hướng lãng mạn và hiện thực mà R. Tagore và P. Chander là đại diện.