Thông gió và kỹ thuật xử lý khí thải - Nguyễn, Duy Động (Giáo dục, 2007)
Sách trình bày những vấn đề cơ bản về tính toán nhiệt, ẩm, lượng độc hại tỏa ra trong nhà, trên cơ sở đó xác định lưu lượng khí cần thiết để khử nhiệt thừa, hơi nước và khí độc hại tỏa ra trong công trình; nêu lên một số giải pháp tổ chức thông gió chống nóng., hút bụi và khí độc hại tại các thiết bị công nghệ; đồng thời trình bày hệ thống vận chuyển khí nén bụi và phế thải, thiết bị thu gom bụi, thiết bị loại bỏ các khí độc hại khỏi dòng khí thải.