Giáo trình lý luận về nhà nước và pháp luật : - Nguyễn, Văn Động (Giáo dục, 2009)
Nội dung quyển sách trình bày những vấn đề về lý luận chung về nhà nước, sự ra đời của nhà nước như thế nào, các hình thức nhà nước. Bộ máy nhà nước xã hội chủ nghĩa, nhà nước CHXHCNVN, những lí luận chung về pháp luật, pháp luật, hệ thống pháp luật trong các xã hội khác nhau.