Phương pháp phân tích vi sinh vật trong nước, thực phẩm, mĩ phẩm - Trần, Linh Thước (Giáo dục, 2008)
Sách cung cấp kiến thức về các vi sinh vật gây bệnh, các chỉ tiêu vi sinh vật thường được kiểm soát trong nước, thực phẩm, mỹ phẩm, các yêu cầu cơ bản trong việc thành lập phòng thí nghiệm. Phương pháp thu thập, bảo quản và chuẩn bị mẫu, các kỹ thuật cơ bản trong phân tích, kiểm nghiệm vi sinh vật. Giới thiệu các phương pháp thử nhanh, phương pháp miễn dịch, lai phân tử...