Sức khỏe môi trường = (World Health Organization, 2001)
Cuốn sách liên ngành này được viết dựa trên những kiến thức tổng hợp của các khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe.. nhằm giới thiệu về nguyên lý và các giải pháp về sức khỏe môi trường. Phần đầu tập chung các vấn đề chung về độc học, vi sinh học, vật lý y học, phân tích chấn thương và các khái niệm tâm lý liên quan. Phần giữa tập trung phân tích về các đường phơi nhiễm, vấn đề sức khỏe môi trường trong phạm trù bền vững. Và cuối cùng là về vấn đề đạo đức và lâpj kế hoạch hành động.