Tài liệu về giáo dục dựa trên quyền con người : - Tomasevski, Katarina (UNESCO, 2004)
Đây là tài liệu tham khảo cho người muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm quyền con người với giáo dục. Các tóm tắt phân tích những công ước và hiệp ước về quyền con người ở góc độ giáo dục, trình bày các quyền trực tiếp liên quan đến trẻ em, bậc cha mẹ và các chính phủ.