The Vietnam provincial competitiveness index 2008 : - Malesky, Edmund (Vietnam competitiveness Initiative (VNCI), 2008)
Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được xây dựng từ năm 2005 là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Đây là một công cụ quan trọng để đo lường và đánh giá công tác quản lý và điều hành kinh tế trên 64 tỉnh, thành phố của Việt Nam dựa trên cảm nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Báo cáo này trình bày các chỉ số PCI của năm thứ tư xây dựng và công bố.