Giáo trình cơ sở khoa học môi trường - Bùi, Thị Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Sách trình bày các vấn đề về môi trường, hệ sinh thái, các vấn đề về môi trường đất, nước, không khí, sự ô nhiễm và xử lý ô nhiễm môi trường,...