Giáo trình thực tập môn vi sinh đại cương : - Cao, Ngọc Điệp (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Trình bày về kính hiển vi và một số thiết bị thường sử dụng trong phòng thí nghiệm vi sinh vật, cách quan sát vi sinh vật, nhuộm vi sinh vật, đo và đếm vi sinh vật,..