Giáo trình phổ tu thể dục : - Nguyễn, Văn Hoà (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Sách trình bày về lịch sử thể dục, thể dục trong hệ thống giáo dục thể chất và tập luyện thể thao. Phòng ngừa chấn thương khi tập luyện và thi đấu, nguyên tắc và phương pháp giảng dạy thể dục.